Nhà sản xuất nhập khẩu và phân phối đá muối Himalaya duy nhất tại Việt Nam
Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya
Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya

thông tin chi tiết

Vào những dịp Tết Nguyên Đán thì những món ăn ngon là điều không thể thiếu trong những bữa cơm sum họp gia đình, đãi tiệc người thân, bạn bè. Ngoài bánh chưng, bánh tét, giò, thịt kho… thì bạn hãy đổi vị cho cả nhà với 2 món ăn tuyệt ngon cùng đá muối ẩm thực Himalaya dưới đây nhé!

Gà ta hấp muối hồng

Đá muối ẩm thực Himalaya không chỉ dùng để nêm nếm thức ăn mà còn có thể chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn khác. Một trong đó là gà ta hấp muối ngon ngọt tự nhiên, đậm đà hương vị. Để chế biến món ăn này bạn cần sử dụng loại muối hạt trung có kích thước hạt từ 1-5mm. Cùng với đó là 1 con gà ta nhỏ khoảng 1.2 - 1.5kg, giấy bạc, sả và lá chanh.

Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya

Gà hấp muối thơm lừng, đậm đà

Sau khi sơ chế gà sạch sẽ và để ráo nước, bạn lấy một chiếc nồi đế dày (nồi gang hoặc nồi đất càng tốt) rửa sạch. Tiếp đó phủ một lớp giấy bạc quanh lòng nồi để giữ nhiệt, tráng làm gà bị cháy và dính vào thành. Bạn có thể thay thế giấy bạc bằng lá chuối.

Bước tiếp theo bạn rải một lớp đá muối ẩm thực Himalaya. Lấy một nửa lá chanh và sả phủ kín đáy nồi để thịt gà không tiếp xúc với muối gây mặn rồi đặt gà lên. Rồi bạn cho phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

Bạn đậy nắp nồi và hấp gà trong vòng từ 20 - 30 phút. 5 phút đầu bạn để lửa lớn cho nồi nóng rồi đun nhỏ lửa. Sau khi tắt bếp thì để nồi hấp trong khoảng 10 phút.

Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya hình ảnh 2

Đậm đà hương bị muối hồng

Lúc này bạn có thể lấy gà ra và chặt nhỏ chấm với muối tiêu chanh. Thịt gà hấp muối Himalaya vừa thơm mùi sả chanh, vừa đậm đà hương vị đá muối, thịt gà ngọt thơm, giàu dưỡng chất.

2. Món nướng thơm lừng, đậm đà với đá muối nướng

Món nướng luôn được tất cả mọi người ưa chuộng, hấp dẫn, thơm ngon. Thông thường bạn sẽ nướng trên bếp than hoặc bếp nướng không khói. Nhưng Tết này, bạn hãy sử dụng phiến đá muối nướng Himalaya để món ăn nướng càng thêm hấp dẫn, đậm đà.

Để nướng đá muối bạn cần chọn những phiến đá muối hình vuông hoặc hình tròn dày khoảng 3cm. Sau đó làm nóng đá bằng cách đặt viên đá muối trong lò nướng hoặc trực tiếp lên bếp gas. Bật bếp ở nhiệt độ thấp/ lửa vừa cho viên đá muối ấm dần trong khoảng từ 10 - 15 phút trước khi tăng nhiệt độ. Nếu làm nóng đá bằng lò nướng thì bạn phải để ở nhiệt độ từ 200 – 300 độ C để làm nóng viên đá.

Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya hình ảnh 3

Đá muối nướng thơm lừng, hấp dẫn

Ướp thịt, hải sản với các loại gia vị bạn yêu thích như mật ong, rượu vang... nhưng tuyệt đối không ướp muối hoặc nước mắm.

Sau đó, chờ cho đến khi viên đá muối ẩm thực Himalaya nóng lên bạn mang ra và cho thực phẩm lên nướng từ từ. Viên đá muối nướng có thể giữ được nhiệt trong khoảng 20 - 30 phút giúp thực phẩm chính đều, giữ được hương vị tự nhiên mà không bị cháy. Bạn có thể đặt trực tiếp viên đá lên bếp gas mini để nướng thực phẩm từ từ.

Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya hình ảnh 4

Đá muối có khả năng giữ nhiệt hiệu quả

Thực phẩm nướng bằng đá muối không chỉ thơm ngon, vàng ươm đẹp mắt mà còn đậm đà hương vị, giữ được trọn vẹn dưỡng chất, không có mùi khói, không bị cháy khét, gây hại cho sức khỏe con người. Không những vậy, các chất khoáng như canxi, kali, magiê và nhiều chất khác sẽ thấm vào thịt, làm cho thịt trở nên bổ dưỡng hơn.

Thật hấp dẫn đúng không nào! Vậy còn chần chừ gì nữa mua ngay đá muối nướng thịt và muối thực phẩm Himalaya để chế biến những món ngon ngày Tết nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Qaisar – Nhà sản xuất nhập khẩu và phân phối đá muối Himalaya duy nhất tại Việt Nam

Địa chỉ: 166 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 3058 567

Website: https://qaisargroup.vn

Vào những dịp Tết Nguyên Đán thì những món ăn ngon là điều không thể thiếu trong những bữa cơm sum họp gia đình, đãi tiệc người thân, bạn bè. Ngoài bánh chưng, bánh tét, giò, thịt kho… thì bạn hãy đổi vị cho cả nhà với 2 món ăn tuyệt ngon cùng đá muối ẩm thực Himalaya dưới đây nhé!

Gà ta hấp muối hồng

Đá muối ẩm thực Himalaya không chỉ dùng để nêm nếm thức ăn mà còn có thể chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn khác. Một trong đó là gà ta hấp muối ngon ngọt tự nhiên, đậm đà hương vị. Để chế biến món ăn này bạn cần sử dụng loại muối hạt trung có kích thước hạt từ 1-5mm. Cùng với đó là 1 con gà ta nhỏ khoảng 1.2 - 1.5kg, giấy bạc, sả và lá chanh.

Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya

Gà hấp muối thơm lừng, đậm đà

Sau khi sơ chế gà sạch sẽ và để ráo nước, bạn lấy một chiếc nồi đế dày (nồi gang hoặc nồi đất càng tốt) rửa sạch. Tiếp đó phủ một lớp giấy bạc quanh lòng nồi để giữ nhiệt, tráng làm gà bị cháy và dính vào thành. Bạn có thể thay thế giấy bạc bằng lá chuối.

Bước tiếp theo bạn rải một lớp đá muối ẩm thực Himalaya. Lấy một nửa lá chanh và sả phủ kín đáy nồi để thịt gà không tiếp xúc với muối gây mặn rồi đặt gà lên. Rồi bạn cho phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

Bạn đậy nắp nồi và hấp gà trong vòng từ 20 - 30 phút. 5 phút đầu bạn để lửa lớn cho nồi nóng rồi đun nhỏ lửa. Sau khi tắt bếp thì để nồi hấp trong khoảng 10 phút.

Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya hình ảnh 2

Đậm đà hương bị muối hồng

Lúc này bạn có thể lấy gà ra và chặt nhỏ chấm với muối tiêu chanh. Thịt gà hấp muối Himalaya vừa thơm mùi sả chanh, vừa đậm đà hương vị đá muối, thịt gà ngọt thơm, giàu dưỡng chất.

2. Món nướng thơm lừng, đậm đà với đá muối nướng

Món nướng luôn được tất cả mọi người ưa chuộng, hấp dẫn, thơm ngon. Thông thường bạn sẽ nướng trên bếp than hoặc bếp nướng không khói. Nhưng Tết này, bạn hãy sử dụng phiến đá muối nướng Himalaya để món ăn nướng càng thêm hấp dẫn, đậm đà.

Để nướng đá muối bạn cần chọn những phiến đá muối hình vuông hoặc hình tròn dày khoảng 3cm. Sau đó làm nóng đá bằng cách đặt viên đá muối trong lò nướng hoặc trực tiếp lên bếp gas. Bật bếp ở nhiệt độ thấp/ lửa vừa cho viên đá muối ấm dần trong khoảng từ 10 - 15 phút trước khi tăng nhiệt độ. Nếu làm nóng đá bằng lò nướng thì bạn phải để ở nhiệt độ từ 200 – 300 độ C để làm nóng viên đá.

Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya hình ảnh 3

Đá muối nướng thơm lừng, hấp dẫn

Ướp thịt, hải sản với các loại gia vị bạn yêu thích như mật ong, rượu vang... nhưng tuyệt đối không ướp muối hoặc nước mắm.

Sau đó, chờ cho đến khi viên đá muối ẩm thực Himalaya nóng lên bạn mang ra và cho thực phẩm lên nướng từ từ. Viên đá muối nướng có thể giữ được nhiệt trong khoảng 20 - 30 phút giúp thực phẩm chính đều, giữ được hương vị tự nhiên mà không bị cháy. Bạn có thể đặt trực tiếp viên đá lên bếp gas mini để nướng thực phẩm từ từ.

Món ngon bổ dưỡng đón Tết cùng đá muối ẩm thực Himalaya hình ảnh 4

Đá muối có khả năng giữ nhiệt hiệu quả

Thực phẩm nướng bằng đá muối không chỉ thơm ngon, vàng ươm đẹp mắt mà còn đậm đà hương vị, giữ được trọn vẹn dưỡng chất, không có mùi khói, không bị cháy khét, gây hại cho sức khỏe con người. Không những vậy, các chất khoáng như canxi, kali, magiê và nhiều chất khác sẽ thấm vào thịt, làm cho thịt trở nên bổ dưỡng hơn.

Thật hấp dẫn đúng không nào! Vậy còn chần chừ gì nữa mua ngay đá muối nướng thịt và muối thực phẩm Himalaya để chế biến những món ngon ngày Tết nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Qaisar – Nhà sản xuất nhập khẩu và phân phối đá muối Himalaya duy nhất tại Việt Nam

Địa chỉ: 166 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 3058 567

Website: https://qaisargroup.vn